100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972.00.55.66
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

10-03-2017 14:20:03

Kiến thức sức khỏe

Vì Sao Sâm Ngọc Linh Được Xem Là Loại Sâm Tốt Nhất Thế Giới

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags: s
Sâm Ngọc Linh là một trong những loại sâm quý hiếm không chỉ riêng Việt Nam mà của các thế giới. Vậy vì sao đây là loại sâm được đánh giá là tốt nhất thế giới

Được phát hiện vào năm 1973 trên núi Ngọc Linh, Kon Tum, sâm Ngọc Linh là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới và được các chuyên gia đánh giá là loại sâm tốt nhất trên thế giới.

Sâm Ngọc Linh thường chỉ mọc ở nơi có độ cao hơn 1200m, thân cây thảo, sống lâu năm, thường cao 40 – 100cm. Phần rễ củ có các đốt như đốt trúc, có màu hơi tím hoặc màu lục. Sâm Ngọc Linh còn được gọi là sâm Việt nam, sâm Trúc, sâm Khu Năm.

Sở dĩ sâm Ngọc Linh được đánh giá là loại sâm tốt nhất trên thế giới bởi những lý do như sau:

– Trong sâm Ngọc Linh có chứa lượng saponin co hơn nhiều so với các loại sâm khác trên thế giới. Theo kết quả phân tích các bộ phân thân, rễ, củ từ các nhà khoa học thì sâm Ngọc Linh chứa lượng saponin nhiều nhất, có tới 52 loại saponin, trong đó có 26 loại có cấu trúc hóa học thường thấy trong sâm Mỹ, sâm Nhật Bản, sâm Triều Tiên, còn 26 loại saponin khác có cấu trúc mới, không hề có trong các loại sâm khác.

– Không chỉ có phần rễ, củ của sâm chứa nhiều dưỡng chất tốt không thôi mà bộ phận lá, thân của sâm Ngọc Linh đã phân lập được tới 19 saponin thuộc nhóm dammarane, trong số này thì có 8 loại saponin có cấu trúc mới.

– Bên cạnh đó, sâm Ngọc Linh còn chứa 17 loại acid amin, 20 khoáng chất vi lượng và chứa 1% hàm lượng tinh dầu.

Chỉ với những thống kê như vậy thôi cũng thấy được sâm Ngọc Linh tốt đến như thế nào. Hiện nay muốn tìm được sâm Ngọc Linh tự nhiên không phải là chuyện dễ nên người ta cũng tiến hành nhân giống và nuôi trồng loại sâm quý này.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời