100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972.00.55.66
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

06-08-2016 11:55:12

Kiến thức sức khỏe

Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Tốt Nhất

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Sâm Ngọc Linh mang lại rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe nên hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Vậy chế biến sâm Ngọc Linh như thế nào là tốt nhất?

Ngâm rượu

Ngâm rượu là một trong những cách sử dụng sâm Ngọc Linh phổ biến và giúp bảo quản sâm được lâu. Sâm Ngọc Linh tươi bạn đem rửa sạch để ráo rồi bỏ ngâm với loại rượu ngon với nồng độ từ 40 – 50 độ, ngâm  khoảng 3 tháng là có thể dùng được. Khoảng 100 gam sâm Ngoạc Linh thì sẽ cho vào 2 – 3 lít rượu, mỗi ngày dùng từ 50 ml – 100 ml.

Sâm Ngọc Linh cắt lát hãm trà

Sâm Ngọc Linh bỏ tỏng tủ lạnh mỗi lần dùng thì cắt lát mỏng cho 1 vài lát vào  bình và châm nước sôi vào hãm như hãm trà trong vòng 5 phút là có thể sử dụng. Bạn có thể hãm vài lần như vậy và cuối cùng nhai và nuốt luôn cả xác. Mỗi ngày nên dùng 2-3 lát mỏng.

Sâm Ngọc Linh cắt lát tẩm mật ong

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong cũng là một trong những cách sử dụng được rất nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị thơm ngon mà nó còn giúp bảo quản sâm Ngọc Linh được rất lây. Sâm Ngọc Lịnh đem rửa sạch, cắt lát và ngâm với mật ong nguyên chất khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Trong quá trình ngâm nếu thấy bọt thì hớt ra để tránh làm chua sâm

Sâm Ngọc Linh hầm gà

Sâm Ngọc Linh cắt lát  khoảng 10g đem nhồi vào bụng gà và hầm chín, có thể hầm chung với các vị thuốc bắc khác. Ăn cá nước lẫn cái .Món ăn này tốt cho những người suy nhược cơ thể hay phụ nữ sau khi sinh

Sắc lấy nước uống

Sắc ở dạng nước sẽ lấy được nhiều tinh chất từsâm Ngọc Linh và khi sử dụngsẽ giúp cơ thể sẽ nhanh hấp thụ hơn.

Sâm Ngọc Linh thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g đem sắc kỹ với  nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái.

Tags: sâm Ngọc Linh

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời