100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972.00.55.66
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

21-05-2014 08:21:40

Kiến thức sức khỏe

Sâm Ngọc Linh - Hướng Dẫn Cách Dùng Mang Lại Hiệu Quả Cao

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Hướng dẫn quý khách hàng các cách dùng sâm Ngọc Linh mang lại hiệu quả cao. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Sâm Ngọc Linh là gì?

Sâm Ngọc Linh là một loài cây thuộc họ Cam tùng (Araliaceae), còn gọi là nhân sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm) củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum, huyện Trà My tỉnh Quảng Nam. Ngoài Ngọc Linh, sâm còn phân bố tại núi Ngọc Lum Heo thuộc xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn và còn có thể có ở đỉnh Ngọc Am tỉnh Quảng Nam theo những kết quả điều tra mới nhất. Trên độ cao 1.200 đến 2.100m, sâm Ngọc Linh mọc dày thành đám dưới tán rừng dọc theo các suối ẩm trên đất nhiều mùn.

Sâm Ngọc Linh cũng là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y tế Việt Nam, phần thân rễ của cây sâm Ngọc Linh Việt Nam chứa 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâm khác, trong khi sâm Triều Tiên có khoảng 25 saponin. Những kết quả nghiên cứu, phân lập thành phần hóa học mới nhất được công bố còn kéo dài danh sách saponin của sâm Ngọc Linh hơn nữa, lên tổng cộng 52 loại. Như vậy, sâm Việt Nam là một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất, tương tự một số cây sâm quý đã từng được nghiên cứu sử dụng từ lâu trên thế giới. Hợp chất hóa học đa dạng và tác dụng thực tiễn đối với sức khỏe của con người khiến sâm Ngọc Linh hiện nay được bán trên thị trường với giá càng ngày càng cao, thậm chí còn cao hơn sâm Triều Tiên nhiều lần.

Hướng dẫn cách dùng Sâm Ngọc Linh mang lại hiệu quả

- Sử dụng sâm Ngọc Linh theo nhiều cách tùy thuộc vào đối tượng sử dụng sao cho phù hợp cũng như kết hợp với nhiều thảo dược để trị bệnh.

1. Ngâm rượu: Tiến hành rửa củ sâm thật sạch và rửa qua bằng rượu, để khô củ sâm cho vào bình thủy tinh đổ rượu vào nên ngâm rượu có nồng độ từ 40-45 độ rồi đậy nắp kín, ngâm trong thời gian khoảng 3 tháng bắt đầu dùng được. Mỗi ngày uống 1-2 ly nhỏ vào buổi tối.

2. Ngâm tẩm mật ong. Tiến hành rửa củ sâm thật sạch như trên xong sắt lát mỏng sâm xép vào bình bằng thủy tinh hoặc bằng sành đổ mật ong đầy ngập sâm, đậy nắp kín trong thời gian 10-15 ngày bắt đầu dùng được, mỗi ngày ngậm từ 3- 5 lát sâm.

3. Dùng trực tiếp. Rửa sạch củ sâm để khô tiến hành sắt lát mỏng khoảng từ 7-10 lát cho vào cốc nước đổ nước ấm vừa đủ, uống nhâm nhi cả ngày, khoảng 3 lần nước ăn cả bã.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời