100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972.00.55.66
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

25-04-2014 09:02:30

Kiến thức sức khỏe

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Dùng Sâm Ngọc Linh?

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Sâm Ngọc Linh được sử dụng cho những trường hợp có liên quan đến stress. Đặc biệt tác dụng của sâm Ngọc Linh chính là giảm thiểu căng thẳng và khiến bạn được thư giãn, nó có tác dụng tốt cho người kiệt sức và giúp tăng sự tập trung.

Hơn thế nữa sâm Ngọc Linh còn có lợi cho người bị mất ngủ, giúp cải thiện những rắc rối sức khỏe tình dục ở nam giới. Nó cũng được dùng như một loại thuốc hữu ích cho sức khỏe con người nói chung.

Một số nghiên cứu trên loài chuột đã cho ta thấy, sâm Ngọc Linh có thể gây dị tật cho bào thai chuột. Do trong sâm Ngọc Linh tồn tại một trong những hợp chất là Rb1 - có liên quan đến những biến đổi bất thường trong bào thai của chuột. Chỉ sau 9 ngày, các cơ quan trong phôi thai của chuột như tim, mắt, chân, tay đều phát triển bất thường.

Thông tin này vẫn chưa được kiểm định trên cơ thể con người. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, phụ nữ nên đặc biệt thận trọng khi muốn sử dụng sâm (dù là bất cứ loại sâm nào bao gồm cả sâm Ngọc Linh) trong thời gian mang thai. Bởi vì, nếu dùng tùy tiện, chúng sẽ khiến thai phụ dễ xuất hiện các yếu tố liên quan đến sảy thai hoặc chuyển dạ sớm. Theo dân gian, dùng nhiều sâm dễ gây nên tình trạng thai quá ngày

Một số chuyên gia cho biết, việc dùng nhân sâm với mục đích bồi bổ sức khỏe không phải chuyện hiếm với phụ nữ châu Á (thậm chí cả nhóm phụ nữ mang thai) đặc biệt là quốc gia đông dân như Trung Quốc. Kết quả của một số cuộc khảo sát cho biết, khoảng 5% thai phụ ở khu vực châu Á sử dụng sâm hoặc những loại thảo mộc không an toàn khác.

Một số thai phụ còn được truyền kinh nghiệm sai lầm là ngậm một chút sâm sẽ tăng cường sức khỏe trong cơn chuyển dạ.

Do đó trong việc sử dụng sâm Ngọc Linh bạn không nên sử dụng tùy tiện, trước hết phải hiểu rõ tác dụng của sâm Ngọc Linh, nếu như phù hợp với cơ thể của bạn thì hãy sử dụng, tốt nhất là khi sử dụng phải có sự hướng dẫn của bác sĩ dù là bác sĩ Tây y hay Đông y.

 

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời