100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972.00.55.66
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

03-01-2014 02:40:21

Tin Tức

Bảo Tồn Và Phát Triển Sâm Ngọc Linh: Khó Khăn Và Thách Thức

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Theo thông tin từ chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Kom Tum, khu vực vườn ươm sâm Ngọc Linh tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông với diện tích 8ha đang là một trong những khu vực có diện tích ươm trồng sâm Ngọc Linh lớn nhất hiện nay.

Như chúng ta đã biết, sâm Ngọc Linh là một loài sâm quý của Việt Nam, nó không chỉ có giá trị cao về mặt kinh tế mà còn về cả mặt y học. Sâm Ngọc Linh được giới y học hiện đại và y học cổ truyền đánh giá khá cao, là một trong những thảo dược quý hiếm của thế giới. Việc bảo tồn và phát triển loài sâm này tại quê hương sâm Ngọc Linh thuộc núi Ngọc Linh, tỉnh Kom Tum đã bước đầu có những thành quả nhất định. Loài sâm được nuôi trồng và phát triển ngay trên quê hương với điều kiện và khí hậu hết sức thuận lợi nên phát triển khá tốt.

Tuy nhiên, cũng như những loài thực vật khác thuộc loại dược phẩm nên việc sử dụng hóa chất trên sâm Ngọc Linh còn rất hạn chế, chỉ bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết ở những giai đoạn phát triển nhất định của cây sâm.

Việc bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh là chuyện khá khó khăn và đòi hỏi khá nhiều chi phí và công sức, tuy nhiên do điều kiện thời tiết khí hậu biến đổi, vi sinh vật gây hại phát triển mạnh, khiến việc bảo vệ và bảo tồn loài sâm này khá khó khăn.

Thời gian qua cũng xuất hiện thông tin về tình trạng bệnh thối củ xảy ra trên khu vực này, tuy nhiên mọi thông tin chưa chính xác, vừa qua tỉnh Kom Tum lên tiếng bác bỏ thông tin này. Đây là khu vực trung tâm, đầu não trong việc nhân giống và phát triển của loài sâm quý hiếm này. Nếu xảy ra đại dịch, việc ảnh hưởng đến bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh rất nghiêm trọng.

Vì vây, việc bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh hiện nay là cả một vấn đề, là một khó khăn và thách thức không chỉ của những cá nhân, các công ty trồng sâm mà còn là của các cơ quan ban ngành tỉnh kon Tum và các Bộ ngành liên quan.

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời