100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972.00.55.66
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

03-01-2014 02:41:01

Tin Tức

Bảo Tồn Sâm Quý Ngọc Linh Tại Kon Tum

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Kon Tum là quê hương của loài Sâm Ngọc Linh quý hiếm. Hiện nay, sâm Ngọc Linh là loại sâm mang lại giá trị kinh tế cao, không chỉ xóa đói giảm nghèo mà còn giúp người dân nơi đây vươn lên làm giàu trong những năm qua.

Với mục tiêu bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh, đưa cây sâm thành cây kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong giai đoạn phát triển tiếp theo, tỉnh Kom Tum đã đưa ra mục tiêu phát triển đến năm 2015 đạt được 500.000 ha diện  tích trồng sâm trên toàn tỉnh , trong đó, diện sâm Ngọc Linh thu hoạch là khoảng 100  ha, với sản lượng khoảng 40 tấn.

Công tác bảo vệ sâm Ngọc Linh

Để thực hiện mục tiêu trên, năm 2012, tỉnh Kom Tum đã giao rừng, giao đất cho Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kom Tum với diện tích trên 5000 ha, đồng thời, cũng  ra các văn bản chỉ thị cho các ngành liên quan rà soát, khảo sát quy hoạch vùng phát triển sâm Ngọc Linh. Ngoài ra, giao cho Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kom Tum sử dụng và quản lý tốt rừng, đất nhằm mục đích vừa phát triển, bảo tồn sâm, bảo vệ môi trường, ngăn chặn phá rừng.

Trong những năm gần đây, tình trạng buôn bán sâm Ngọc Linh giả tràn lan, nguồn cung khan hiếm nên nhiều khu vực trồng sâm cần phải được bảo vệ, canh giữ rất nghiêm ngặt tránh tình trạng trộm cắp và hủy diệt.

Được biết, để công tác canh giữ bảo vệ nơi đây được tốt hơn,  hầu hết những công việc canh giữ ở đây do đồng bào Xê đăng đảm nhận. Đây cũng là một sự kết hợp phát triển giữa chính quyền và người dân.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời