100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972.00.55.66
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

21-10-2014 07:39:37

Tin Tức

Rễ Sâm Ngọc Linh Có Tốt Không?

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tại vùng núi rừng Ngọc Linh thuộc địa phận giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam – Kom Tum, người ta đã phát hiện loại sâm quý hiếm và đặt tên là sâm Ngọc Linh, còn có tên gọi khác như sâm trúc, sâm Việt Nam, sâm K5. Sâm Ngọc Linh có tên khoa học là Panax vietnamensis.

Rễ sâm Ngọc Linh chính là bộ phận có giá trị cao nhất của sâm Ngọc Linh vì nó là nơi tập trung dược chất, thành phần dinh dưỡng nhiều nhất. Đây chính là vị thuốc quý hiếm mà nhiều người còn cho rằng nó có thể chữa bách bệnh. Để tìm lời giải các nhà nghiên cứu Dược Liệu đã tiến hành phân tích những thành phần có trong rễ sâm Ngọc Linh. Kết quả cho thấy trong rễ sâm Ngọc Linh hàm lượng saponin cực kỳ cao, hơn nữa những cấu trúc của dược chất này lại rất đa dạng, phong phú và đều thuộc dạng rất quy hiếm. Trong đó, MR2 chiếm hàm lương hơn 50% tổng số saponin trong rễ sâm Ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh mọc dưới tán bóng cây lớn, có độ mùn cao, rễ sâm ngọc Linh phát triển khá chậm, ngoằn nghèo có rễ con, rễ không phân nhánh, rễ là cơ quan chứa dinh dưỡng và dược chất lớn nhất. Rễ mọc bò ngang thường có đường kính khoảng 1-2cm, có nhiều mắc, rễ thường có những vết sẹo để lại mỗi khi lụi tàn hàng năm. Đặc điểm này có thể giúp xác định đổ tuổi của sâm. Rễ càng lâu năm giá trị càng  cao. Khi cắt mỏng có màu vàng rất đẹp và mùi thơm rất đặc trưng.

Với hàm lượng dược chất và dinh dưỡng cao hơn nhiều so với những loại sâm hiện nay, rễ sâm Ngọc Linh chuyên trị suy nhược cơ thể, yếu sinh lý, bồi bổ tăng cường sức khỏe toàn diện, bổ tim, não, gan… tăng lưu thông máu, tăng số lượng hồng cầu, làm đẹp da tóc, hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, bệnh suy thận… Người gia người trẻ đều có thể dùng được, trẻ dùng giúp tăng cường trí nhớ, sức khỏe dẻo dài, người lớn tuổi dùng để tăng tuổi thọ, phòng ngừa bệnh tim mạch, bồi bổ toàn diện sức khỏe…

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời