100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972.00.55.66
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

27-06-2014 10:03:00

Tin Tức

Kiểm Định Sâm Ngọc Linh

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Sâm Ngọc Linh tự nhiên đã kiểm định liệu có chính xác 100% là sâm Ngọc Linh?

Trong các bài viết về cây sâm Ngọc Linh đã đăng trong thời gian qua thì Công ty chúng tôi lúc nào cũng khẳng định: “Sâm Ngọc Linh tự nhiên đã bị tuyệt diệt từ nhiều năm về trước, chắc chắn một điều sâm Ngọc Linh hiện nay chỉ là sâm trồng”. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có hơn 10 cơ sở chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh tự nhiên với “lá bùa” là phiếu kiểm định phân tích định lượng định tính sâm Ngọc Linh lừa gạt người tiêu dùng một cách khoa học và thuyết phục.

Nhiều người tiêu dùng vẫn khúc mắc với câu hỏi: “không phải sâm Ngọc Linh tự nhiên sao các trung tâm kiểm định vẫn xác nhận là sâm Ngọc Linh?”. Thật sự Sâm được kiểm định không phải là sâm Ngọc Linh mà chỉ là một họ của loài nhân sâm Việt Nam (nguồn gốc tại Trung Quốc và Lào, mà chúng ta quen gọi tắt là Sâm Trung Lào). Chúng tôi dám khẳng định một điều rằng: Không một đơn vị kiểm định sâm nào khẳng định mẫu sâm được kiểm định là Sâm Ngọc Linh, mà chỉ xác nhận đại khái như Mẫu kiểm định có hàm lượng Rb1 - Rb2 - MR2 tương tự như sâm Ngọc Linh hoặc tương tự như sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh thuộc họ nhân sâm Việt Nam nên điều kết luận trên không sai, chính điều này tạo điều kiện cho gian thương mượn khoa học gạt người tiêu dùng). Các phiếu định tính định lượng sâm cũng chỉ là lá bùa phù phép biến Sâm Trung Lào thành sâm Ngọc Linh như hình thức kiểm định ở trên.

Vậy sâm Trung Lào dùng có tốt không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Sâm Trung Lào này có rất nhiều loại, phân loại sâm Trung Lào dựa vào màu sắc của lõi sâm: trắng, xanh lá đậm, vàng sẫm, xám ghi, đỏ. Trong các loại trên chỉ có màu vàng sẫm và xám ghi là dùng tốt cho sức khỏe, các màu còn lại dùng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Vì là một họ với sâm Ngọc Linh nên Sâm Trung Lào cũng có hoạt chất tương tự như sâm Ngọc Linh, nhưng quan trọng là hiệu quả khi dùng đạt được bao nhiêu % so với  sâm Ngọc Linh thật.

Thực tế giá trị của sâm Trung Lào không cao nhưng do được người tiêu dùng tiêu thụ quá lớn, từ đó gian thương đẩy giá lên quá cao so với giá trị thật của nó. Vì lợi nhuận mà các đơn vị của Việt Nam đang làm cho Thương hiệu Sâm Ngọc Linh mất dần và cần có một giải pháp để bảo vệ thương hiệu sâm Ngọc Linh trường tồn với thời gian.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời