100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972.00.55.66
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

03-01-2014 02:39:47

Tin Tức

Sâm Ngọc Linh Có Bị Làm Giả Không?

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Theo những tay buôn sâm có tiếng ở vùng Bắc Tây Nguyên, tại khu vực huyện Đắk Tô (Kon Tum) có những người buôn sâm luôn có sẵn nguồn sâm đáng ngờ. Chỉ những người rất rành trong nghề mới phân biệt được sâm giả, sâm thật. Và khi hỏi những tay buôn này, họ đều nói sâm được mua của những người đi đào về hoặc sâm trồng đem bán.

Sâm Ngọc Linh là loại sâm rất quý hiếm có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao tuổi thọ. Hiện 1 kg sâm Ngọc Linh loại trên 10 năm có giá gần cả trăm triệu đồng. Chính vì giá trị kinh tế cao như vậy, nên thời gian gần đây, loại sâm quý này bị làm giả, mà nhiều người cứ tưởng sâm thật, ào ào mua gửi biếu người thân hay mua dự phòng mà không hề biết mình đã bị cho ăn “quả đắng”.

Củ sâm Ngọc Linh làm giả

Chuyện phân biệt sâm Ngọc Linh giả, thật dĩ nhiên không dành cho tay mơ. Theo chị N - một người mua bán, làm rượu sâm Ngọc Linh có tiếng ở vùng Bắc Tây Nguyên, sâm giả thật ra là củ Tam Thất Ngũ Điệp, mọc nhiều ở vùng núi cao thuộc một số tỉnh phía Bắc Việt Nam và vùng Vân Nam (Trung Quốc). Theo phân biệt bằng mắt thường thì lá củ Tam Thất nhọn hơn, lông tơ của lá cứng hơn, nhưng củ thì giống y sâm Ngọc Linh. Khi nấu nước uống, củ Tam Thất đắng nghét chứ không có vị đắng lẫn ngọt mát đặc trưng của sâm Ngọc Linh. Loại củ này chỉ có giá chừng vài trăm ngàn đồng/kg nhưng khi đội lốt sâm Ngọc Linh, giá lên đến vài chục triệu đồng/kg.

Điều đáng lo là công nghệ làm giả sâm Ngọc Linh ngày càng tinh vi. Những củ Tam Thất này được bơm chất kích thích trong quá trình trồng để lên mầm sớm, giúp vòng đời của cây nhanh hơn so với tự nhiên nhằm tạo nên những mắt giống củ sâm Ngọc Linh thật. Ngoài ra, vị đắng ngọt của sâm cũng được làm giả rất nguy hiểm bằng cách tẩm hóa chất vào củ Tam Thất hay tiêm chất bảo quản để giữ củ tươi lâu hơn. Thực tế này đã khiến nhiều người dở khóc dở cười khi mua củ sâm cả kg làm quà biếu có giá trên một trăm triệu đồng, nhưng khi đem đến cho những người rành sâm mới ngã ngửa khi biết là đồ giả. Người bán đã lặn biệt tăm, để lại khổ chủ giận điên người.

Vì vậy, khi mua sâm Ngọc Linh, tốt nhất là quý khách nên chọn đơn vị cung cấp sâm uy tín chất lượng, hoặc nhờ các chuyên gia về sâm tư vấn, nhận biết sâm thật và sâm giả để tránh phải tiền mất tật mang các bạn nhé.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời