100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972.00.55.66
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

15-03-2014 09:30:17

Tin Tức

Sâm Ngọc Linh Trong Vườn Dược Liệu Của Việt Nam

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi với hàng trăm loại dược liệu quý hiếm như: ba kích, kê huyết đằng, thổ phục linh, đỗ trọng nam… trong đó Sâm Ngọc Linh là một dược liệu vô cùng quý, mang lại những giá trị cao về mặc y dược.

Tuy nhiên hiện nay tình trạng khai thác sâm Ngọc Linh qua mức, không có kế hoạch bảo tồn và phát triển đã khiến nguồn dược liệu quý đang dần bị cạn kiệt, đặc biệt nghiêm trọng hơn là tình trạng “chảy máu” dược liệu sang nước bạn. Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tình trạng chảy máu này là do nhận thức người dân, đặc biệt là người dân vùng núi, biên giới giáp ranh, vì ham cái lợi nhỏ trước mắt mà không ngừng khai thác, không hiểu rõ được hết ý nghĩa việc làm của mình khiến tài nguyên bị hao hụt.

Câu chuyện “chảy máu” dược liệu sẽ không thành vấn đề lớn nếu không có sự tham gia của các đầu nậu thu mua nguyên liệu. Hầu hết, các đầu nậu này thu mua nguyên liệu thô của người dân với mức giá thấp hơn, sau đó sơ chế bằng cách phơi khô, đóng bao rồi bán lại cho các thương lái vận chuyển qua cửa khẩu sang các nước láng giềng, cụ thể là Trung Quốc.

Thêm một nguyên nhân khác là người dân vùng núi thường có những vụ nông nhàn, chính điều này khiến họ có thời gian rãnh rỗi. Trong những lúc như thế, có hàng đoàn người kéo nhau vào rừng khai thác dược liệu về bán lại cho các vựa thu mua. Chính sự khai thác ồ ạt ấy đẩy các nguồn dược liệu gần như không có cơ hội để phát triển và ngày càng cạn kiệt.

Đừng trước tình hình đó, Sâm Ngọc Linh cần được bảo vệ và phát triển, được nhân giống và tái tạo thành vườn cây dược liệu quý hiếm.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời