100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972.00.55.66
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

30-12-2013 02:13:49

Tin Tức

Phân Biệt Sâm Ngọc Linh Và Tam Thất

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Trong thời gian qua, Công ty chúng tôi đã có nhiều bài viết về cách phân biệt sâm Ngọc Linh và sâm Tam Thất (hay còn gọi là củ Tam Thất hoang). Để thuận tiện cho quý khách hàng và người dùng trong cách phân biệt rõ ràng sâm Ngọc Linh, chúng tôi sẽ tổng hợp các đặc điểm và cách phân biệt sâm Ngọc Linh thành một bài hoàn chỉnh và đầy đủ để giúp quý khách hàng yên tâm nhất khi mua sâm Ngọc Linh.

- Thứ nhất là về hình dạng:

+ Tam Thất hoang: Củ dài loằng ngoằng, rất nhiều mắt, trên thân mọc ít nhất từ 2 đến 13 mắt/năm. Củ Tam Thất hoang không có củ gốc hoặc có nhưng rất nhỏ và rất ít rễ con xung quanh. Tam Thất có rất nhiều loại (Tam Thất gừng, Tam Thất móng trâu, Tam Thất hoang…) nhưng Tam Thất hoang là loại gần giống nhất dùng để giả sâm Ngọc Linh. Tam Thất hoang được chia thành 5 loại khác nhau dựa trên màu sắc của lõi Tam Thất: trắng - đỏ tía - xanh - vàng - xám ghi, và trong 5 loại đó chỉ có loại màu vàng và xám ghi là có thể dùng trực tiếp mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, 3 loại còn lại nếu dùng trực tiếp có thể gây ngứa cổ, phồng rộp miệng hoặc có thể gây chết người.

  Củ Tam Thất dài loằng ngoằng, tạo nên nhiều mắt sâm trên thân củ

 Lõi Tam Thất này màu vàng đậm (dùng trực tiếp nhưng không hại gì)

 + Sâm Ngọc Linh: Có củ gốc to - rõ ràng - nhiều rễ, mỗi năm chỉ mọc một thân và rụng tạo thành một mắt sâm. Lõi sâm Ngọc Linh màu vàng hoặc có thể có màu tím nhạt ở phần lõi thân

Sâm Ngọc Linh có lõi vàng nhạt, chỉ có một nhánh trên một thân

 -  Thứ 2 là về mùi và vị :

+ Củ Tam Thất hoang: Không có mùi thơm của sâm, vị đắng gắt khó chịu, lát sâm khi nhai cứng và xơ

+ Sâm Ngọc Linh: Có mùi thơm dịu, vị đắng thanh (ngọt thanh), đó là mùi vị đặc trưng của sâm (Nếu ta nếm thử sâm Ngọc Linh sau khi nếm thử Tam Thất thì nhận biết được sự khác nhau rất rõ ràng)

- Thứ 3 là về hoạt chất và kiểm định:

+ Đối với củ Tam Thất hoang: Cũng có thành phần GR2, G-RB1, G-Rg1 tương tự như sâm Ngọc Linh nhưng tỉ lệ chỉ bằng 60% so với sâm Ngọc Linh (Tam Thất hoang là một chi của sâm Ngọc Linh, ta có thể gọi Tam Thất hoang là anh em bà con xa của sâm Ngọc Linh).

+ Đối với sâm Ngọc Linh thì hiển nhiên là phải có đầy đủ các hoạt chất GR2, G-RB1, G-Rg1 cao hơn hẳn Tam Thất hoang

Với những đặc điểm phân biệt sâm Ngọc Linh và củ Tam Thất hoang như trên, samngoclinhtkh.com mong muốn người tiêu dùng có thêm nhiều kiến thức về sâm Ngọc Linh để tránh bỏ ra số tiền khá lớn khi mua món hàng không đúng giá trị thật của nó.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời